Những dấu hiệu của Bệnh cúm và cách phòng chống
Ngày 03/11/2023

Những dấu hiệu của Bệnh cúm và cách phòng chống
 

 

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã!

 

Trước tình hình hiện nay thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận lợi để các loại dịch bệnh cúm có nguy cơ mắc cao. Vậy để có biện pháp phòng chống dịch tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trong toàn xã.

Trong buổi truyền thanh hôm nay, Đài truyền thanh xã xin gửi tới các đồng chí và toàn thể nhân dân những vấn đề liên quan đến bệnh cúm và cách phòng chống.

Mời các đồng chí và toàn thể nhân dân cùng theo dõi.

  1. Nguyên nhân và dấu hiệu:

Bệnh cúm do virus cúm gây ra là bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp gây dịch, có thể thành đại dịch. biểu hiện của bệnh cúm: Sốt, mệt mỏi toàn thân, đau đầu, đau mỏi người, các biểu hiện viêm đường hô hấp như đau họng, chảy nước mũi, ho, tức ngực...

2. Cách phòng tránh

Hạn chế tiếp xúc với người bị cúm hoặc khi tiếp xúc phải đeo khẩu trang.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

Hỗ trợ bảo vệ niêm mạc đường hô hấp (mũi, miệng) là nơi cửa ngõ xâm nhập của virus cúm. bằng súc miệng  dung dịch natri clorua 9%o  hoặc smart a nước qua điện hóa muối ăn.

Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm hàng năm. Mỗi năm cần tiên 01 mũi vắc xin cúm để chống lại được các  biến chủng do virus cúm gây ra.

Tiêm vắc xin phòng cúm là biện pháp phòng bệnh tốt nhất

Hiện nay đã có vắc xin tiêm phòng bệnh cúm Mùa do Hà Lan sản xuất với liều 0,5 ml cho một liều duy nhất, tiêm bắp cho đối tượng từ 37 tháng trở lên. Vắc xin được bảo quản theo dây chuyền lạnh từ nơi sản xuất đến buổi tiêm. Để chủ động phòng bệnh có hiệu quả và tích cực cho nhân dân trong xã. Trong thời gian qua Trạm y tế xã đã tổ chức tiêm phòng bệnh cúm có thu phí cho nhân dân trong và ngoài xã

Để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân phòng bệnh dịch gây nên, trạm y tế  tuyên truyền và khuyên cáo nhân dân thực hiện tốt công tác phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong thời điểm hiện nay dịch cúm đang diễn ra ở tất cả các lứa tuổi từ người già đến trẻ e, thậm chí bệnh cúm còn ảnh hưởng tới cả những người trong độ tuổi học sinh, sinh viên, người có sức khỏe, thể trạng tốt. Do vậy mỗi người, mỗi nhà hãy ý thức tự giác phòng bệnh bằng cách vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà cửa thông thoáng, khơi thông cống dãnh thoát nước, chặt bỏ những cành cây xà ra đường, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, phun khử hóa chất diệt muỗi, ruồi, côn trùng có hại nhằm ngăn ngừa, đẩy lùi dịch cúm bùng phát thành đại dịch.

 

Nguồn: Trạm Y tế xã cung cấp

Thời gian tuyên truyền: Ngày 01 và ngày 02/11/2023

 

XÁC NHẬN CỦA ĐÀI TT XÃ

Trưởng Đài

 

 

 

 

Nguyễn Thị Hiên

 

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 9
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác